เปิดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาพนักงานผสมเครื่องดื่ม ระดับ 1

เปิดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาพนักงานผสมเครื่องดื่ม ระดับ 1

5 กุมภาพันธ์ 2567 ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติวิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว จัดทดสอบในสาขาพนักงานผสมเครื่องดื่ม ระดับ 1

ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน ภาคความรู้ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Testing) และทดสอบภาคความสามารถ ระดับ 1 ได้แก่ การทดสอบบอกชื่ออุปกรณ์ เครื่องมือ ของใช้ในบาร์ จัดกลุ่มสุรา ทำความสะอาดแก้วเครื่องดื่ม ทำเครื่องประดับตกแต่งปากแก้ว ทำการประกอบและถอดถังเบียร์สด ทำการประกอบและถอดถังแก๊ส (CO2)และถังน้ำหวาน ณ ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารและเครื่องดื่ม โครงการจัดตั้งสถาบันพัฒนาการท่องเที่ยวและสหวิทยาการสมุย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี อำเภอเกาะสมุย ซึ่งมีผู้เข้าร่วมทดสอบ จำนวน 16 คน