คอร์สเรียน

หลักสูตร 3 ปี

22,000 บาท

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

ค่าธรรมเนียมการศึกษา ต่อภาคเรียน 22,000 บาท / เทอม รวมค่าวัตถุดิบ

สถานที่จัดการเรียนการสอน

วิทยาลัยสหวิทยาการ เกาะสมุย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

เปิดสอน 3 กลุ่มเรียน

  • กลุ่มเรียนวันจันทร์ – วันศุกร์

  • กลุ่มเรียน Work and Study และเทียบโอน ปวส. เรียนวันจันทร์ – อังคาร

  • กลุ่มเทียบโอนประสบการณ์สำหรับคนทำงาน มีประสบการณ์สายงานครัว มากกว่า 5 ปี ขึ้นไป เรียนวันจันทร์

**ทั้งนี้การเลือกกลุ่มเรียน จะดำเนินการให้นักศึกษาเลือกกลุ่มในวันปฐมนิเทศ**

หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารไทยและอาหารนานาชาติ Thai and International Culinary Arts

หลักสูตร        : ศิลปศาสตรบัณฑิต ศิลปะการประกอบอาหารไทยและอาหารนานาชาติ

สาขาวิชา       : ศิลปะการประกอบอาหารไทยและอาหารนานาชาติ

ชื่อหลักสูตร    : ศิลปศาสตรบัณฑิต ศิลปะการประกอบอาหารไทยและอาหารนานาชาติ

ชื่อปริญญา     : ศิลปศาสตรบัณฑิต 

หลักสูตร   : 3 ปี

 

ความสำคัญของหลักสูตร

              สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารไทยและอาหารนานาชาติมีวัตถุประสงค์สำคัญ เพื่อผลิตบัณฑิตให้มีความรู้ทางวิชาการ โดยประยุกต์ใช้ความรู้ในการปฏิบัติตามมาตรฐานคุณวุฒิวิชาชีพ ทั้งความรู้ด้านวิชาชีพ ภาษา และเทคโนโลยี เพื่อการวางแผนงาน การจัดการ และการพัฒนาในศาสตร์ศิลปะการประกอบอาหารไทยและอาหารนานาชาติ มีทักษะทางวิชาชีพในการประกอบอาหารไทยและอาหารนานาชาติ สามารถประยุกต์ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการปฏิบัติงาน การให้บริการ การบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพ และเทียบเท่ากับมาตรฐานสมรรถนะวิชาชีพระดับสากล มีคุณธรรม จริยธรรม จิตบริการ และความรับผิดชอบต่อสังคมตามจรรยาบรรณวิชาชีพ

 

เรียนเกี่ยวกับ

อาหารไทย อาหารตะวันตก อาหารตะวันออก อาหารนานาชาติ เบเกอรี่ ขนมอบ ขนมหวาน และขนมไทย

 

กิจกรรมภายในหลักสูตรเชฟ

โครงการจูเนียร์เชฟ
โครงการศึกษาดูงานในประเทศ
โครงการศึกษาดูงานต่างประเทศ
โครงการหารายได้ระหว่างเรียน (โรงงานต้นแบบ)
โครงการ KIS Restaurant

ผู้ที่สำเร็จการศึกษาในสาขาวิชานี้สามารถประกอบอาชีพ เช่น

1. ผู้ประกอบการธุรกิจด้านการผลิตและจำหน่ายอาหาร อาหารไทย อาหารตะวันตก  อาหารตะวันออก อาหารนานาชาติ เบเกอรี่ ขนมอบ ขนมหวาน และขนมไทย

2. เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้านการผลิตและบริการอาหาร ในอุตสาหกรรมอาหาร

3. นักพัฒนาตำรับอาหารและรายการอาหารในอุตสาหกรรมอาหาร

4. นักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารในอุตสาหกรรมอาหาร

5. อาจารย์/นักวิชาการ ด้านอาหารไทยและอาหารนานาชาติ

บรรยากาศ

ประมาณการค่าใช้จ่ายตลอดปีการศึกษา

ประมาณการค่าใช้จ่ายตลอดการศึกษา = 168,050 บาท

รายการ
เทอม 1
เทอม 2
เทอม 3

ปี 1

ค่าเทอม
22,000
22,000
11,000
ค่าขึ้นทะเบียนนักศึกษาใหม่
500
-
-
ค่ากิจกรรมนักศึกษา
300
300
100
ค่าประกันอุบัติเหตุต่อปี
150
-
-

ปี 2

ค่าเทอม
22,000
22,000
11,000
ค่ากิจกรรมนักศึกษา
300
300
100
ค่าประกันอุบัติเหตุต่อปี
150
-
-

ปี 3

ค่าเทอม
22,000
22,000
11,000
ค่ากิจกรรมนักศึกษา
300
300
100
ค่าประกันอุบัติเหตุต่อปี
150
-
-