เปิดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1
ดร.ณภัทร นาคสวัสดิ์ รองคณบดี อำนวยการเปิดทดสอบ ร่วมกับ นางรัตนา ถาวร ผู้อำนวยการกลุ่มงานมาตรฐานฝีมือแรงงาน สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 11 สุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานภาคความรู้ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Testing) และทดสอบภาคปฏิบัติ 4 เมนู ได้แก่ แกงเลียงกุ้งสด ยำวุ้นเส้น ข้าวผัด และข้าวเหนียวเปียกลำไย
จัดทดสอบในระหว่างวันที่ 11-12 กรกฎาคม 2566 โดย..ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานวิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว ณ ห้องปฏิบัติการอาหารนานาชาติ โครงการจัดตั้งสถาบันพัฒนาการท่องเที่ยวและสหวิทยาการสมุย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ซึ่งมีผู้เข้าร่วมทดสอบ จำนวน 28 คน ผ่านการทดสอบ จำนวน 26 คน